Sun. Sep 24th, 2023

Month: January 2021

โทรศัพท์ยอดนิยม ประจำเทศกาลวันคริสต์มาสในปี 2020 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

โทรศัพท์ยอดนิยม เรียกว่าเป็นโทรศัพท์ที่ยังนิยมมากที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาเหมือนเดิม สำหรับทางไอโฟนจากบริษัทแอปเปิ้ลที่สามารถทำยอดไปได้มากที่สุดประจำวันคริสต์มาสที่มีหลายคนได้นำโทรศัพท์มือถือนี้เป็นของขวัญในเทศกาลส่งท้ายปีนั่นเอง โดยย้อนไปเมื่อปี 2019 นั้นทางไอโฟนก็ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นกันในช่วงท้ายปี แม้ว่าในปีนี้นั้นยอดขายในวันที่ 25 ธันวาคมจะลดลงไปมากกว่า 23% เมื่อเทียบกับพี่ก่อน ซึ่งก็เป็นผลกระทบมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่ยังคงส่งผลต่อผู้คนไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นเดิม โทรศัพท์ยอดนิยม จากบริษัทแอปเปิ้ลที่สามารถทำยอดไปได้มากที่สุดประจำวันคริสต์มาส ตามปกติแล้วนั้นช่วงท้ายปีนี้จะถือว่าเป็นวันที่โทรศัพท์จากแอปเปิ้ลจะมีการเริ่มใช้งานมากที่สุดเสมอ แต่ทว่าจากสถานการณ์ในประเทศและอัตราการตกงานเพิ่มขึ้นมากถึง 7% ในปีเดียวน่าจะทำให้พวกเขาต้องเจอกับยอดขายที่แย่ลงกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้อัตราการเปิดใช้งานในเดือนพฤศจิกายนก็ยังตกลงไปเช่นกัน แต่ทว่าสุดท้ายแล้วนั้นในการจัดลำดับโทรศัพท์ที่มีกรเปิดใช้งานมากที่สุดในวันที่ 25 ธันวาคมนั้นก็มีแต่เครื่องอย่างไอโฟนถึง 9 รายการด้วยกัน ก่อนที่จะมีแอนดรอยด์อยู่รุ่นเดียวและนั่นก็คือทางแอลจีเคสามสิบนั่นเอง แต่ทว่าทางแอปเปิ้ลนั้นกลับไม่ได้ครองแชมป์การเติบโตสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงสัปดาห์ก่อนคริสต์มาสแต่อย่างใด เมื่อเจ้าของสถิตินั้นกลับกลายเป็นทางแอลจีเคสามสิบที่สามารถทำยอดขายพุ่งขึ้นสูงถึง 181% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าเทศกาล ขณะที่ไอโฟนต่างๆ…

กาแลกซี่โน้ต 10 ที่ซัมซุงยังปล่อยอัพเดทได้อยู่ และได้รับการพัฒนาแอนดรอยด์รุ่น 11

แม้ว่าซัมซุง กาแลกซี่โน้ต 10 นั้นจะออกมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทดังจากเอเชียนั้นยังไม่คิดจะตัดการอัพเดทของพวกเขาแต่อย่างใด เมื่อล่าสุดทางซัมซุงนั้นเตรียมจะเปิดให้โทรศัพท์ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2019 อย่างโน้ต 10 นั้นได้รับการพัฒนาแอนดรอยด์รุ่น 11 กันแล้ว ซึ่งยังนับว่าเร็วกว่าบริษัทอื่นๆ ในระบบปฏิบัติการณ์เดียวกันที่พวกเขายังไม่มีการอัพเดทให้กับอุปกรณ์ใดๆ ของพวกเขาเลยไม่ว่าจะเป็นทางเสียวหมี่ โซนี่หรือวันพลัสที่ยังคงรอกันอยู่ถึงปัจจุบัน กาแลกซี่โน้ต 10 ที่เป็นรุ่นเก่าเกือบสองปีแล้วยังได้รับการอัพเดทแอนดรอยด์ 11 อย่างรวดเร็ว ด้านซัมซุงกาแลกซี่โน้ต 10 นั้นก็จะได้รับการอัพเดทแอนดรอยด์พร้อมกันทั้งสามรุ่นของพวกเขา ซึ่งจะตามรอยทั้งกาแลกซี่เอส 20 ทั้งสี่รุ่น โน้ต 20 ต่างๆ…

แอปเปิ้ลนั้นได้จัดการเอาแอพพลิเคชั่นอย่าง ไวบ์ทูเก็ทเธอร์ ออกไปจากแอพสโตร์

               ไวบ์ทูเก็ทเธอร์ ที่เป็นการตัดไฟแต่ต้นลมก็ว่าได้ เมื่อทางแอปเปิ้ลนั้นได้จัดการเอาแอพพลิเคชั่นอย่างไวบ์ทูเก็ทเธอร์ออกไปจากแอพสโตร์ของพวกเขา หลังจากที่การใช้งานของแอพนี้น่าจะมีส่วนทำให้ผู้คนออกไปร่วมปาร์ตี้กันมากขึ้นจนเป็นโอกาสทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิดที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกและยังไม่มีจำนวนลดลงในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ซึ่งชนวนที่ทำให้พวกเขาต้องถูกตัดออกไปจากการดาวน์โหลดแอพนั้นก็เป็นเพราะว่ามีการโปรโมทจัดงานปาร์ตี้ครั้งใหญ่ในช่วงปีใหม่นั่นเอง ไวบ์ทูเก็ทเธอร์ ก็เพิ่งจะเปิดตัวในแอพสโตร์ของแอปเปิ้ลเพียงแค่สี่เดือนเท่านั้น แต่ต้องถูกตัดออกไปจากการดาวน์โหลด                ด้านแอพพลิเคชั่นอย่างไวบ์ทูเก็ทเธอร์นั้นก็เพิ่งจะเปิดตัวในแอพสโตร์ของแอปเปิ้ลเพียงแค่สี่เดือนเท่านั้น ซึ่งการตัดสินใจจากแอปเปิ้ลครั้งนี้ก็มาจากการที่ช่องทางการของแอพพลิแคชั่นนี้ได้ไปโพสต์วิดีโอเชิญชวนให้ผู้คนออกมาปาร์ตี้ในงานที่พวกเขาต้องการจะจัดต่อไปในช่วงคืนวันสิ้นปี ซึ่งไม่ควรจะเกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่กำลังแย่ลงไปกว่าเดิมในช่วงฤดูหนาว นอกจากนี้พวกเขายังมีการจัดปาร์ตี้อยู่ทุกสุดสัปดาห์โดยไม่สนใจสถานการณ์รอบข้างเลยทีเดียว                ส่วนสิ่งที่ทางไวบ์ทูเก็ทเธอร์ได้โปรยคำโฆษณาไว้นั้นก็คือ พวกเขาเป็นแอพที่ใช้เพื่อเชิญชวนให้คนมาร่วมงานต่างๆ ทั้งการใช้งานไวบ์เพื่อมาชวนเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาเล่นบอร์ดเกมด้วยกัน ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นได้ทำให้คนเริ่มรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงาใจจนแอพนี้ได้ทำออกมาเพื่อต้องการให้คนได้ออกมาเจอกัน อีกทั้งหากพวกเขาได้เจอกับการรวมตัวของผู้คนจำนวนมากนั้นก็จะมีการตัดออกทันที เนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการให้มีคนมากมายขนาดนั้น แต่ทว่าทางบริษทักลับเลือกใช้คำว่าปาร์ตี้ในคำโฆษณาไปเสียอย่างนั้น                สุดท้ายแล้วนั้นทางไวบ์ทูเก็ทเธอร์ก็ถูกออกไปจากแอพสโตร์ไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้พวกเขายังโดนวิจารณ์หนักถึงเรื่องการเชิญชวนคนให้ออกไปทำกิจกรรมต่างๆ แทนที่จะอยู่แต่บ้านเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องสำคัญของช่วงเวลานี้ที่มีไวรัสยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมถึงวัคซีนที่เพิ่งจะเริ่มมีการใช้งานเท่านั้นอีกด้วย ติดตามข่าวสารอื่น ๆ…

ซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 จากทางค่ายสมาร์ทโฟนดังเกาหลี ไม่ได้แถมหูฟังบลูทูธ

               ซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 จากเดิมที่มีข่าวว่าทางซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 จะไม่มีการแถมที่ชาร์จมาให้แล้วนั้น ทว่าพวกเขายังมีข่าวลือออกมาว่าทางบริษัทน่าจะแถมทางหูฟังไร้สายออกมาเพื่อเอาใจสาวกของบริษัทแทน ล่าสุดนั้นพวกเขาน่าจะผิดหวังไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อทางค่ายสมาร์ทโฟนดังจากประเทศเกาหลีใต้จะไม่ได้แถมหูฟังบลูทูธอย่างกาแลกซี่บัดส์มาให้อย่างแน่นอน รวมถึงของแถมอื่นๆ ที่น่าจะถูกตัดไปไม่ต่างกับคู่แข่งอย่างไอโฟนหรือแทบจะเหมือนกับโทรศัพท์ราคาประหยัดของเสียวหมี่เลยทีเดียว ซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 จะแถมเพียงแค่สายส่งข้อมูลอย่างยูเอสบีไทป์ซีเท่านั้นและจะไม่มีทั้งแท่นชาร์จ                ตามที่แหล่งข่าวจากประเทศอังกฤษได้รายงานออกมาว่า ซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 จะแถมเพียงแค่สายส่งข้อมูลอย่างยูเอสบีไทป์ซีเท่านั้นและจะไม่มีทั้งแท่นชาร์จ เคสและหูฟังแบบปกติอีกด้วย ซึ่งหลายฝ่ายก็มองว่าพวกเขาน่าจะทำการตลาดแบบเดียวกันไปทั่วโลก โดยเมื่อย้อนกลับไปในตอนที่ไอโฟนเพิ่งเปิดตัวออกมาใหม่ๆ นั้น ทางคู่แข่งคนสำคัญนี้ยังได้แอบออกมาจิกกัดใส่แบรนด์แอปเปิ้ลที่ไม่ยอมแถมของจำเป็นอย่างที่ชาร์จต่างๆ อีกด้วย แต่ทว่าสุดท้ายพวกเขาก็ต้องรีบลบโพสต์นั้นออกไปหลังจากต้องการจะทำตามเช่นกัน                การขายหายไปของเหล่าอุปกรณ์เสริมในตัวของซัมซุงกาแลกซี่เอส 21 นั้น…

ประเทศอินโดนีเซีย ที่รักโลกโดยการผลิต แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ทำมาจากแร่นิกเกิล

แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ประเทศอินโดนีเซีย 1 ในประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นหนึ่งใน Asean ด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าเทียบในเรื่องของเศรษฐกิจแล้วเศรษฐกิจของประเทศอินโดนีเซียและเทคโนโลยีนั้นในตอนนี้ยังเทียบกับประเทศไทยไม่ได้ แต่ก็ต้องบอกได้ว่าในอนาคตนั้นไม่มีความแน่นอนแล้วในปัจจุบันนี้ เพราะว่าทุกหนทุกแห่งนั้นเต็มไปด้วยเทคโนโลยี แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ความสามารถในการเดินทางของมันนั้นยังไม่ได้มีความสามารถที่จะเดินทางในระยะไกลได้ ต้องพูดว่าในปัจจุบันนี้เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาบวกกับจำนวนคนที่เพิ่มขึ้นบนโลกทำให้สิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ถูกทำลายลงไปไม่ว่าจะเป็นการเผาไม้ทำลายป่าหรือการสูบน้ำมันจากใต้พื้นผิวโลก เพื่อนำมาใช้กับรถยนต์แต่ว่ายิ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ยิ่งก้าวไปข้างหน้ามากเท่าไหร่แนวโน้มในอนาคตข้างหน้าไม่ไกลนี้รถยนต์ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพราะว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปัจจุบันก็มีออกมาบ้างแล้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแต่ความสามารถในการเดินทางของมันนั้นยังไม่ได้มีความสามารถที่จะเดินทางในระยะไกลได้ดังนั้นรถยนต์ส่วนใหญ่ขณะนี้จึงใช้น้ำมันอยู่เช่นเดิมอย่างไรก็ตามโลกนั้นดูเหมือนจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นล่าสุดประเทศอินโดนีเซีย ได้จับมือกับบริษัท LG ของเกาหลีใต้เพื่อผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเครื่องแบตเตอรี่ดังกล่าวนั้นจะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมซึ่งทำมาจากแร่นิกเกิลที่มีส่วนใหญ่ในประเทศอินโดนีเซียนั่นเอง ซึ่งการพัฒนาดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงกุมภาพันธ์ปีหน้า  ถ้าโครงการของประเทศอินโดนีเซีย ในเรื่องการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้านั้นคืบหน้าอนาคตของโลกก็คงจะสดใสมากขึ้นและธรรมชาติคงจะกลับมาอุดมสมบูรณ์มากขึ้นอย่างแน่นอนแล้วมีความเป็นไปได้สูงว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาแทนที่รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเนื่องจากทรัพยากรน้ำมันน้ำสามารถใช้แล้วหมดไปแต่ไฟฟ้านั้นเป็นทรัพยากรที่สามารถใช้พลังงานจากธรรมชาติในการผลิตด้านไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานน้ำ และไม่แน่ว่าอนาคตอินโดนีเซียจะมีเทคโนโลยีเกี่ยวกับยานยนต์ที่ดีอย่างมากในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เป็นได้ และการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตคงจะเป็นข่าวดีไม่น้อยสำหรับประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ข้อมูลจาก เดลินิวส์ ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวสารวงการไอที ได้ที่นี่ และ โซนี่เอกซ์พีเรียวันมาร์กทู จะได้รับระบบปฏิบัติการณ์ตัวใหม่อย่างแอนดรอยด์…

ส่งท้ายปลายปีด้วยการเล่น Top9 2020 Instagram กันเถอะ เพื่อเป็นความทรงจำของเรา

Top9 2020 Instagram ในทุก ๆ ปีเรามักจะถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อเป็นความทรงจำของเราและบางรูปที่เราตั้งใจถ่ายและมีความสวยงามแล้วก็มักจะอัพโหลดขึ้นลงบนแพลตฟอร์มต่างๆและหนึ่งใน Application Social Media ที่เกี่ยวกับการลงรูปภาพที่คนเล่นมากที่สุดก็คือ Instagram Top9 2020 Instagram Application ที่จะให้เราสำรวจว่าใน 1 ปีนั้นเรามีรูปที่เราถูกใจที่สุด  Instagram เป็น App Social Media ที่เอาไว้ลงรูปภาพสวย ๆ ซึ่งก็เป็น Social Media ที่เอาไว้พูดคุยกับเพื่อน ๆ…

โซนี่เอกซ์พีเรียวันมาร์กทู จะได้รับระบบปฏิบัติการณ์ตัวใหม่อย่างแอนดรอยด์ 11 แล้ว

               เป็นอีกแบรนด์ที่ยังคงต่อในวงการต่อไปสำหรับทาง โซนี่เอกซ์พีเรียวันมาร์กทู ที่กำลังได้ข่าวดีว่ารุ่นวันมาร์กทูของพวกเขาจะได้รับระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่างแอนดรอยด์ 11 แล้วในอนาคตนี้ โดยโทรศัพท์ตัวใหม่ของโซนี่นั้นเพิ่งจะออกวางจำหน่ายออกมาในสหราชอาณาจักร รวมถึงการอัพเดทครั้งนี้จะปล่อยออกมาในประเทศไต้หวันเป็นที่แรกในช่วงก่อนจะถึงช่วงปีใหม่ ก่อนที่จะไปแทบยุโรปทั้งประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศสและเยอรมันในเร็วนี้ แต่ทว่าในบางพื้นที่อย่างประเทศออกสเตรเลียนั้นจะไม่มีการวางจำหน่ายรุ่นนี้อย่างน่าเสียดาย โซนี่เอกซ์พีเรียวันมาร์กทู ที่ทางโซนี่ยังน่าจะนำแอนดรอยด์ 11 เข้ามาสู่โทรศัพท์รุ่นต่าง ๆ ของตัวเขา                ด้านการอัพเดทครั้งใหม่ของโซนี่เอกซ์พีเรียนั้นจะมีขนาดใหญ่ถึง 1 กิ๊กกะไบท์เช่นกัน โดยทางบริษัทนั้นจะมีการปล่อยแพทช์รักษาความปลอดภัยตัวใหม่ออกมาพร้อมกันอีกด้วย อีกทั้งฟีเจอร์ใหม่ที่พวกเขาจะได้ในระบบปฏิบัติการณ์ตัวใหม่นั้นจะมีทั้งการถ่ายวิดีโอความละเอียดมากถึงสี่เคกับเฟรมเรทที่ 120 เฟรมต่อวินาทีจากแอพพลิเคชั่นซีนีม่าโปร นอกจากนี้ยังมีการใช้วอลเปเปอร์ใหม่กับแผงความควบคุมในหน้าแรกของโทรศัพท์เมื่อกดค้างที่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าแบบใหม่ดีเช่นกัน                นอกจากตัวของโซนี่เอกซ์พีเรียแล้ว ทางโซนี่ยังน่าจะนำแอนดรอยด์…

OnePlus 9 ที่รองรับระบบการชาร์จไร้สายที่จะเพิ่มเข้ามา และเพิ่มฟีเจอร์อื่น ๆ

               สำหรับคนที่สนใจในตัวของ OnePlus 9 นั้นก็เริ่มจะมีข้อมูลต่างๆ หลุดออกมาแล้ว เมื่อโทรศัพท์รุ่นใหม่จากบริษัทของประเทศจีนนั้น เตรียมจะเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาจากเดิมแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการเพิ่มแบตเตอร์รี่ให้รองรับการใช้งานที่นานกว่าเดิม รวมถึงระบบการชาร์จไร้สายที่จะเพิ่มเข้ามาอีกด้วย แม้ว่าผู้ใช้จำเป็นต้องรอโทรศัพท์เรือธงตัวนี้ต่อไปอีกหลายเดือนก็ตาม นอกจากนี้ยังจะมีการชาร์จสองต่อที่โทรศัพท์หลายรุ่นในระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เช่นกัน OnePlus 9 กับการชาร์จสองต่อไปสู่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่วันพลัสสามารถทำได้เพียงตัวเดียว                จากแหล่งข่าวอย่าง 91โมบายล์สนั้นทาง OnePlus 9 น่าจะมีฟีเจอร์อย่างการชาร์จไร้สายที่ 30 วัตต์ด้วยกัน รวมถึงการชาร์จสองต่อไปสู่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่วันพลัสแปดโปรสามารถทำได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่ทว่า…

Application หมอชนะ ที่เอาไว้ใช้สำหรับการติดตามการแพร่ระบาดโรคโควิด

Application หมอชนะ อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าตอนนี้ในประเทศไทยได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิดเป็นรอบที่ 2 แล้ว ซึ่งตอนนี้จำนวนผู้ระบาดนั้นก็มีมากขึ้นทุกวันและก็มีความเป็นไปได้ว่าจังหวัดที่ทุกคนอยู่นั้นจะมีผู้ติดเชื้ออยู่ถึงแม้ว่าจะไม่แสดงอาการและบางคนก็ยังไม่ได้เข้ารับการตรวจตราตามแต่การระวังตัวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น Application หมอชนะ สามารถประเมินความเสี่ยงว่าคุณนั้นเสี่ยงต่อการติดโรคโควิดได้หรือไม่ จึงอยากจะแนะนำ Application หมอชนะ Application ล่าสุดของทางรัฐบาลที่ออกมาให้ประชาชนได้ใช้กันซึ่ง Application หมอชนะ นั้นจะสามารถประเมินความเสี่ยงว่าคุณนั้นเสี่ยงต่อการติดโรคโควิดได้หรือไม่ รวมไปถึงสามารถติดตามผู้ติดเชื้อได้อย่างเป็นปัจจุบันซึ่งตอนนี้สามารถโหลดได้ทั้ง App store และ Google Play ถ้าใครกำลังกังวลกับการระบาดของโรคอยู่ Application หมอชนะ ก็เป็น Application หนึ่งที่สามารถช่วยลดความกังวลของคุณได้ นับว่าเป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่สามารถช่วยให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิดนั้นดีมากขึ้นเลยทีเดียว…

โทรศัพท์มือถือ กับ 5 ความเชื่อที่หลายคนยังเข้าใจผิด บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

โทรศัพท์มือถือ ที่ปัจจุบันการใช้โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ตโฟน เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขว้างหรือเรียกได้ว่าไม่มีบ้านใดที่ไม่มีสมาร์ตโฟนใช้เลย เนื่องจากสมาร์ตโฟนสามารถอำนายความสะดวกได้หลากหลาย เช่น การติดต่อส่อสารทางไกลสามารถดำเนินการได้ง่าย ๆ เพียงสมาร์ตโฟนหนึ่งเครื่องเท่านั้น และยังสามารถเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จได้อีกด้วย แต่ทว่ากาลเวลาผ่านไปทุกวินาที เทคโนโลยีย่อมมีการพัฒนาส่งผลให้สมาร์ตโฟนถูกปรุงแต่งให้ทันสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนเกิดความเชื่อที่ผิด ๆ มากมาย ซึ่งในบทความนี้ได้หยิบยกมา 5 ความเชื่อ ดังนี้ ความเชื่อของ โทรศัพท์มือถือ ที่ส่งผลให้หลายคนเกิดความเชื่อที่ผิด ๆ มากมายจะมีอะไรบ้าง? ลดแสงหน้าจอจะถนอมสายตา ในการลดแสงหน้าจอนั้นจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตาได้กล่าวว่า “จะเป็นการทำร้ายสายตา” เนื่องจากสมาร์ตโฟนถูกออกแบบในแสงที่พอดีต่อบุคคลอยู่แล้ว การไปลดแสงลงทำให้ผู้ใช้งาต้องเพ็งเล็งหน้าจอมากกว่าเดิม…