Fri. Jan 21st, 2022

Month: December 2020

สัญญาณ 5G กำลังจะมาแรง และดีที่สุด ที่จะทำให้ระบบทุกอย่างสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว

                หากพูดถึงระบบสัญญานที่กำลังจะมาแรงและดีที่สุดในตอนนี้ ก็ต้องยกให้ระบบ สัญญาณ 5G นั้นเอง เพราะระบบนี้ถือว่าเหนือกว่าทุกสัญญานที่ผ่านมา มันจะทำให้เทคโนโลยีต่าง ๆ สามารถพัฒนาและก้าวกระโดดแบบไม่น่าเชื่อ เนื่องจากว่าความเร็วและความเเรงของสัญญาณ 5G จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น และเพียงแค่ปลายนิ้วมือก็ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถจัดการได้อย่างสมบูรณ์แบบ สัญญาณ 5G ที่จะทำให้เทคโนโลยีต่าง ๆสามารถพัฒนา และก้าวกระโดดแบบไม่น่าเชื่อ เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น…

Samsung ที่กลืนน้ำลายตัวเอง มีข่าวหลุดว่า รุ่น Galaxy 21 จะไม่แถมที่ชาร์จออกมาให้

                Samsung ที่กลายเป็นเรื่องที่กลืนน้ำลายตัวเองไปอย่างไม่น่าให้อภัย หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาในระหว่างการผลิตว่าทางซัมซุงรุ่น Galaxy 21 นั้นจะไม่แถมที่ชาร์จออกมาให้ผู้ใช้อีกต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้เองก็เคยออกมาเหน็บแนมถึงแอปเปิ้ลคู่แข่งตลอดกาลของพวกเขาในช่วงที่เปิดวางจำหน่ายตัวโทรศัพท์ไอโฟน 12 ออกมาแบบไม่มีตัวชาร์จมาให้นั่นเอง แต่สุดท้ายแล้วโทรศัพท์เรือธงของแอนดรอยด์เองก็ต้องทำการลดต้นทุนแบบค่ายดังของประเทศสหรัฐอเมริกาไปเสียอย่างนั้น Samsung ที่จะไม่มีหัวจ่ายไฟชาร์จมาให้ คงเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่ระหว่างการผลิตจะมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนออกมา                 ด้านสาเหตุที่ทาง Galaxy 21 ทั้งสามตัวจะไม่มีหัวจ่ายไฟชาร์จมาให้นั้นก็คงเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่ระหว่างการผลิตจะมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนออกมาสู่ชั้นบรรยากาศมากเกินไป ซึ่งทางแอปเปิ้ลเองก็มองว่าเป็นการตัดสินใจเพื่อสิ่งแวดล้อมโลก…

AMAZFIT รุ่น GTS 2 ที่บ่งบอกทุกการความเหมาะสมในกิจวัตรประจำวันของคุณ

                AMAZFIT รุ่น GTS 2 เรียกได้ว่าช่วงนี้ต้องมีผู้คนในยุคปัจจุบันไม่น้อยที่ต่างหันกลับมาดูแลสุขภาพยิ่งขึ้น ซึ่ง GTS 2 ก็จะเป็นอีกตัวเลือกในการรักษาสุขภาพที่มีครบทุกฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน โดยที่เป็นผลผลิตจากทางค่าย AMAZFIT ในรุ่นก่อนนี้เองก็ดีฐานแฟนคลับที่ติตตามมาไม่นอนเลยทีเดียว เริ่มจากรูปทรงภายนอกกันก่อนเลยดีกว่าที่จัดให้มีความกระทัดรัดกว่าเดิมให้เหมาะสมกับกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ น้ำหนักเบาดูส่วมใส่กระชับ แสดงผลจากหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.55 นิ้ว ให้ความละเอียดแบบ…

ศาสตราจารย์จีนที่มาทำงานในมหาวิทยาลัยรัฐเทกซัส แอบลักลอบส่งชิพ ให้บริษัทหัวเหว่ย

               แอบลักลอบส่งชิพ เป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อย หลังจากที่ทางบริษัทหัวเหว่ยได้ถูกทางรัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามทำธุรกิจใดๆ กับประเทศจนทำให้พวกเขาเจอผลกระทบในเรื่องการผลิตสินค้า เนื่องจากชิ้นส่วนเทคโนโยลีหลายชิ้นนั้นได้ทำการผลิตที่ประเทศจากฝั่งตะวันตกก่อนจะถูกนำไปประกอบในประเทศจีนนั่นเอง จนกระทั่งมีข่าวออกมาว่าทางศาสตราจารย์ที่ต้องเดินทางมาทำงานในมหาวิทยาลัยรัฐเทกซัสได้แอบช่วยให้บริษัทในประเทศของตัวเองเพื่อลักลอบนำชิพมาให้พวกเขานำไปผลิตได้อีกด้วย แอบลักลอบส่งชิพ ที่ทางหัวเหว่ยออกมาปฏิเสธ และคงจะตั้งใจผลิตชิพเป็นของตัวเองออกมามากกว่าจะพยายามลักลอบใช้                 สิ่งที่ทำให้หัวเหว่ยต้องยกที่นั่งลำบากในการขายระดับโลกนั้นก็คือข้อกล่าวหาที่แอบนำข้อมูลผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาไปให้กับประเทศจีนนั่นเอง ซึ่งในฐานะคู่แข่งทางเศรษฐกิจนั้นได้กลายเป็นเรื่อใหญ่อย่างมาก โดยก่อนหน้านี้นั่นทางบริษัทจากจีนก็เคยส่งบุคลากรของตัวเองเพื่อเข้าไปดูงานในประเทศสหรัฐ แต่กลับมีการแอบลักลอบชิ้นส่วนเทคโนโลยีเพื่อนำไปต่อยอดเป็นของตัวเองและโดนจับกุมได้ โดยเหตุการณ์นี้อาจส่งผลต่อรายได้ของบริษัทเทคโนโลยีอย่างทีโมบายไปมากถึงหลายล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว                 จนกระทั่งในช่วงต้นธันวาคมที่ผ่านมานั้น ทางหัวเหว่ยก็ต้องเกิดข่าวเสียหหายอีกครั้ง เมื่อทางศาสตราจารย์ที่แอบลักลอบชิพขณะไปทำงานที่รัฐเทกซัสอย่างปัวเหมาได้ออกมารับสารภาพถึงข้อหาที่เขากล่าวความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ แต่ทว่าในข้อหาที่หนักกว่าอย่างการแอบลักลอบข้อมูลให้แก่ประเทศจีนนั้นกลับถูกปัดตกไปจากศาลในเมืองบรูคลิน…

เทคโนโลยี mart gadget ปัจจุบัน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนมากที่สุด

เทคโนโลยี mart gadget สมัยนี้อะไร ๆ ก็พึ่งพาเทคโนโลยีไปเสียหมดซึ่งก็เกิดจากความสะดวกสบายที่เทคโนโลยีสามารถทำได้นั่นแหละที่ทำให้เทคโนโลยีกลายเป็นหนึ่งในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่คนส่วนใหญ่ใช้งานกันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันไปเสียแล้ว มาอัพเดตกันหน่อยว่าตอนนี้มีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่ได้รับการใช้งานอย่างทั่วถึงในช่วงนี้ เทคโนโลยีปัจจุบัน Smart gadget ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนมากที่สุด แนะนำ 4 เทคโนโลยี mart gadget ที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน…

Apple Watch ที่ช่วยชีวิตผู้ใช้ได้อีกครั้งหนึ่ง ที่ได้พบว่าตัวเองป่วยจากโรคไฟร์ไดช์แอทแทกเซีย

                ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับผู้ใช้อยู่เสมอ สำหรับทาง Apple Watch ที่มีส่วนช่วยชีวิตของผู้ใช้วัย 25 ปีในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตทอย่างแชคชารี ซีส์ได้ พบว่าตัวเองป่วยจากโรคไฟร์ไดช์แอทแทกเซีย ซึ่งเกิดจากพันธุกรรมที่มีปัญหา ซึ่งเขาเริ่มรู้สึกผิดปกติตั้งแต่การใช้นาฬิกาอัจฉริยะที่บอกค่าต่างๆ ของร่างกายที่เขาคิดว่าไม่ปกติอย่างแน่นอน ต้องขอบคุณ Apple Watch จริงๆ ที่ทำให้ชายหนุ่มวัยเพียง 25…

นักวิจัยพบหลักการที่จะช่วยสร้าง ชิปคอมพิวเตอร์ ที่มีหน่วยความจำมากกว่าเดิม 100 เท่า

ชิปคอมพิวเตอร์ หน่วยความจำอะตอมที่เล็กที่สุดในโลก กำลังถูกสร้างขึ้นสำหรับชิปคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กลง เร็วขึ้นและประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งโปรเซสเซอร์ขนาดเล็กช่วยให้ผู้ผลิตสามารถสร้างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ที่มีขนาดเล็กลงได้มากขึ้น นักวิจัยได้สร้างอุปกรณ์หน่วยความจำที่เล็กที่สุดซึ่งเป็นความก้าวหน้าที่อาจนำไปสู่การสร้างชิปคอมพิวเตอร์ที่เร็วขึ้น มีขนาดเล็กลงและประหยัดพลังงานมากขึ้น และนอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในมหาวิทยาลัยเท็กซัสออสตินที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ยังค้นพบฟิสิกส์ที่สามารถปลดล็อกความสามารถของการจัดเก็บข้อมูลของหน่วยความจำทีมีอยู่เป็นจำนวนมากสำหรับอุปกรณ์ขนาดเล็กเหล่านี้ นักวิจัยได้สร้างอุปกรณ์ ชิปคอมพิวเตอร์ ที่มีขนาดเล็กลง และประหยัดพลังงานมากขึ้น ในงานวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวารสาร Nature Nanotechnology นักวิทยาศาสตร์ได้ลดขนาดของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลหน่วยความจำที่บางที่สุดโดยลดขนาดพื้นที่หน้าตัดลงเหลือเพียงหนึ่งตารางนาโนเมตร Deji…

เดรสท็อปโหมด ฟีเจอร์ใหม่ของเรือธงจาก โมโตโรล่า ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้

                หากพูดถึงในปี 2011 นั้น ทาง โมโตโรล่า ก็เคยปล่อยฟีเจอร์สำคัญออกมาในรุ่นแอทริกซ์ที่ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ รวมถึงการใช้ชิพซีพียูจากเอมวีเดียจนกลายเป็นโทรศัพท์ตัวแรงที่สุดในเวลานั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้พวกเขายังปล่อยทางแลปด็อค ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ทางรุ่นแอทริกซ์สามารถทำงานเหมือนกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คได้นั่นเองพร้อมกับยูไอที่เหมือนเดรสท็อปนั่นเอง โมโตโรล่า ต้องการจะนำฟีเจอร์นี้กลับมาอีกครั้งในโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาที่จะสามารถใช้งานเดรสท็อปได้                 แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม แต่ทว่าทางโมโตโรล่าก็ต้องการจะนำฟีเจอร์นี้กลับมาอีกครั้งในโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาที่จะสามารถใช้งานเดรสท็อปโหมดได้ไม่ต่างกับแท็ปเลตจากวินโดว์หรือไมโรซอฟต์เลยทีเดียว โดยมีการเปิดตัวในงานควอลคอมซัมมิทที่ทางค่ายโทรศัพท์ดังได้ปล่อยวิดีโอ การใช้งานแบบต่อเข้ากับหน้าจอเพื่อแสดงผลเหมือนกับคอมพิวเตอร์ให้กับคนในงานได้ชมกัน                 นอกจากนี้ทางประธานของโมโตโรล่าอย่างเซอร์จิโอ้ บูแนคก็ได้ออกมาพูดถึงเป้าหมายในปีหน้าว่า…

WhatsApp กับฟีเจอร์ใหม่ที่ใส่พื้นหลังครั้งแรกในห้องสนทนาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                แม้ว่าจะเป็นฟีเจอร์ที่มาช้ากว่าแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ก็ตาม แต่ทาง WhatsApp ก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่อย่างการใส่ภาพวอลเปเปอร์ลงในพื้นหลังได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวิธีการใส่ภาพต่างๆ ในห้องสนทนานี้จะช่วยให้ผู้ใช้ไม่หลงและส่งข้อความที่อาจไม่เหมาะสมลงในแชทต่าง ๆ  เมื่อจำคู่สนทนาผิดนั่นเอง นอกจากนี้พวกเขายังสามารถตั้งค่าแสงต่าง ๆ ได้เช่นกันอย่างโหมดถนอมสายตาหรือโหมดสีดำเพื่อประหยัดพลังงานนั่นเอง WhatsApp แอพพลิเคชั่นรุ่นบุกเบิกที่มักจะใช้เพื่อการสื่อสารในโทรศัพท์ต่าง ๆ จนกระทั่งได้รับความนิยมอย่างมาก                 ย้อนไปในยุคแรกนั้นทาง…

ไขปัญหา หูฟัง True Wireless รุ่นไหน ที่เหมาะกับการเล่นเกม และไม่ดีเลย์

หูฟัง True Wireless ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกซักที กับการผลิตหูฟังบลูทูช หรือหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ๆที่สามารถส่งสัญญาณคลื่นเสียงได้อย่างรวดเร็วเหมือนหูฟังแบบมีสาย ซึ่งแม้จะผ่านมานานขนาดไหน ก็ยังคงมีการผลิตหูฟัง True Wireless ต่างๆ ที่มีย่านเสียงที่ดีขึ้น แต่ก็ยังคงส่งคลื่นเสียงที่มีความหน่วงหรือดีเลย์ให้เรารู้สึกรำคาญอยู่เสมอ และนี่ถือเป็นอุปสรรค์สำหรับการนำไปเล่นเกมเป็นอย่างมาก นักเกมเมอร์หลายๆคนจึงมักใช้หูฟังแบบมีสายกันเพื่อให้ได้การตอบสนองของเสียงที่รวดเร็ว ไม่มีพลาดนั่นเอง แต่หากเพื่อน…