Sat. Aug 20th, 2022

Month: May 2022

ความเปลี่ยนไปของ เทคโนโลยี ด้านการสื่อสาร 

    ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยี มือถือได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนเราจนเปรียบเหมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้ว เครือข่ายสัญญาณทั้งหลายก็แข่งขันกันพัฒนาด้านการขยายสัญญาณให้ครอบคลุมไปหลายๆพื้นที่ทั่วทุกภาคเช่นกัน แต่หากย้อนกลับไปในอดีตที่นานมาแล้วนั้น ข่าวสารวงการไอที การสื่อสารระหว่างมนุษย์จะใช้การพูดคุยกันหรือใช้ภาษาท่าทางในการสื่อสาร จากนั้นก็ได้มีการพัฒนามาฝึกฝนสัตว์เลี้ยงเพื่อเพิ่มความสะดวกมากขึ้นเมื่อเวลาที่ต้องสื่อสารกับคนที่อยู่ไกลหรือทางไกล คนในยุคสมัยนั้นส่วนใหญ่มักจะใช้นกเพื่อเป็นการส่งสารหากันหรือถ้าในปัจจุบันก็จะเรียกว่า การเขียนจดหมาย  เช่นนกอินทรี นกพิราบ เป็นต้น โดยจะใช้วิธีการเขียนใส่กระดาษนำไปผูกกับขาข้างใดข้างหนึ่งของนก แล้วจึงจะปล่อยนกออกไป นกที่เป็นผู้นำส่งสารนั้นจะต้องได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีด้วย และเมื่อเวลาผ่านไปมนุษย์ได้เริ่มคิดค้นการสื่อสารโดยการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาประกอบด้วย จึงทำให้เกิดการสื่อสารที่เรียก โทรเลข โทรสาร โทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ตมาจนทุกวันนี้ เทคโนโลยี กับความเปลี่ยนแปลงด้านมือถือมีอะไรบ้าง ลักษณ์ของตัวเครื่อง มือถือเครื่องแรกของโลกจะมีลักษณ์ที่หนา  มีเสาส่งสัญญาณ ใหญ่ …

OPPO A16e คาดมาพร้อมจอ IPS LCD 6.52 นิ้ว แบต 4,230mAh

OPPO A16e สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ในตระกูล A Series ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเหมือนฝาแฝดของOPPO A16kที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ ข่าวสารวงการไอที โดยคราวนี้มันมาพร้อมจุดเด่นเรื่องตัวเครื่องบางเบาเพียง 7.85 มิลลิเมตร ติดตั้งหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ ที่มีฟีเจอร์ Eye-care ลดการปล่อยคลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Helio P22 ของ MediaTek พร้อมแบตเตอรี่ 4,230mAh OPPO…

กสทช หลุด Motorola EDGE 30 Pro รอลุ้นรุ่นใหม่

ต้องบอกไปว่างานนี้มีหนาวเพราะว่า คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อย่อๆว่า กสทช ได้ออกตัวลงมาทำโทรศัพท์มือถือ ข่าวสารวงการไอที เป็นของตัวเองในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดนปล่อยมือถือรุ่นแรกออกมาที่มีชื่อว่า Motorola EDGE 30 Pro ซึ่งทางผู้ผลิตและองค์กรก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่เป็นตัวอย่างนำร่องให้กับ Model รุ่นน้องๆ สมาร์ทโฟนรุ่น Motorola EDGE 30 Proก็ได้ถูกเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในเดือนมีนาคม 2565 นี้ ซึ่งข้อมูลและรูปแบบของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร น่าสนใจแค่ไหนมาจากต่างประเทศส่งไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ Motorola EDGE 30 Pro…

พาส่องสเปค iPhone SE3 มาแรง ราคาโดน

ก่อนจะจบสิ้นเดือนมีนาคมในปี 2022 นี้ไป ต้องบอกเลยว่ามีข่าวเทคโนโลยีในการอัพเดทและการเปลี่ยนแปลงราคาของหลากหลายบริษัทกันเลยทีเดียว เช่นเดียวกับ  iPhone SE3 ที่ได้มีข่าวใหม่ล่าสุดออกมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงราคาในเดือนมีนาคมที่สุดคุ้มและสามารถจับต้องได้ ข่าวสารวงการไอที พร้อมทั้งได้สเปคของ iPhone SE3 ที่แรงและโดดเด่นในโทรศัพท์มือถือรุ่นเล็กกะทัดรัดน้องใหม่อย่างสาวก iOS ซึ่งถ้าหากเพื่อนคนไหนที่ชื่นชอบโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ก็สามารถมาติดตามรับชมสเปคและรูปแบบข้อมูลของ iPhone SE3 ที่เพิ่งได้ข้อสรุปจากผู้ผลิตและการอัปเดตในรูปแบบ 5 G กันเลยนะคะ  รวมข้อมูลสเปคของ iPhone SE3 iPhone SE3 ถือเป็นโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นหนึ่งในตระกูล iOS จาก…

อินฟินิกซ์ดันเต็มที่ เตรียมปล่อย Infinix Zero 5G

เรียกได้ว่าเป็นกระแสเป็นอย่างมากเลยนะคะสำหรับตอนนี้ หลังจากงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวงการไอทีในต่างประเทศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ข่าวสารวงการไอที งานนี้ก็มีผลงานตกเป็นกระแสและเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากนั่นก็คือ  Infinix Zero 5G ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานทาง  Infinix เจ้าพ่อแห่งเทคโนโลยีแบรนด์สมาร์ทโฟนที่หลายคนรู้จักกันในชื่อเสียงเรียงนามสมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จในยุคทอง ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่ากำลังจะเปิดขายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากทาง Infinix ซ่อมมือถือที่ว่านี้ก็คือ Infinix Zero 5G ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดโดนความก้าวหน้าในด้าน 5G ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรและจะมีข้อมูลอย่างไรบ้างเรามาติดตามรับชมไปพร้อมกันเลยค่ะ Infinix Zero 5G มือถืออัจฉริยะน้องใหม่มาแรง  Infinix Zero 5G เตรียมปล่อยลงสู่ตลาดความรุ่งเรืองของสมาร์ทโฟนที่ได้การ support จากทาง Infinix…

หน้าจอเก็บได้ทุกอนูพร้อมอยู่เป็นเพื่อนได้ตลอดทั้งวันกับ OPPO A16k

ท่านที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่สูงเกินไปแถมยังมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขอแนะนำ A16k สมาร์ทโฟนที่พึ่งจะเปิดตัวขึ้นมาในเดือน มีนาคม ปี 2022 ที่ได้ทางค่ายชื่อดังอย่าง OPPO มาเป็นหัวเรื่องหลักในการขับเคลื่อน มาว่ากันที่รูปลักษณภายนอกกันก่อนเลยที่จะมี 2 สี ให้ท่านเลือก ข่าวสารวงการไอที ได้แก่ สีดำ กับ สีน้ำเงิน พร้อมดีไซน์ของฝาหลังที่ดูล้ำสมัยโฉบเฉี่ยว การแสดงผลของหน้าจอจะใช้เป็น IPS-LCD 24-bit กว้าง 6.52 นิ้ว ให้ค่าสีที่ครบถ้วนอยู่ที่ 16 ล้านสี กล้องหน้าจะถูกดีไซน์มาในสไตล์ Waterdrop…

สเปคเครื่องครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานกับสมาร์ทโฟน POCO X4 PRO 5G

POCO X4 PRO 5G สำหรับช่วงนี้ท่านที่ยังหาสมาร์ทโฟนที่โดนใจไม่เจอเสียทีลองเปิดใจให้กับสมาร์ทโฟนรุ่น X4 PRO 5G ที่จะมาทำให้ท่านไม่รู้สึกถึงความผิดหวังอีกต่อไปเลยด้วยสมารืทโฟนจากทางแบรนด์ POCO เชื่อว่าต้องมีน้อยท่านที่รู้จักกับค่ายนี้ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่กำลังจะตีตลาดในหลากหลายประเทศได้บ้างแล้ว สไตล์การตกแต่งบ้าน เริ่มกันที่ดีไซน์ของเจ้าสมาร์ทโฟนที่ด้านหน้าจะมีความเรียบเนียนส่วนด้านหลังจะดีไซน์ให้มีสีสันให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ ดำ เหลือง และ น้ำเงิน พร้อมการดีไซน์ให้มีความเงางามที่เป็นเอกลักษณ์ แสดงผลด้วยหน้าจอ AMOLED 24-bit ที่ได้สอดแทรกเทคโนโลยี HDR 10 เอาไว้ด้วย ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่…

การใช้งานพร้อมแบตเตอรี่คงทนที่กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A53 5G

Samsung Galaxy A53 5G ท่านที่กำลังต้องการสมาร์ทโฟนตัวแรงสักเครื่องที่ยังมาพร้อมฟัก์ชั่นที่ทันสมัยให้  A53 5G มาเป็นทางเลือกใหม่ในปี 2022 ของทุกท่านที่อยากพบกับประสบการณ์ที่แตกต่างจะดีกว่าไหมจากทางแบรนด์ชั้นนำอย่าง Samsung Galaxyที่มีชื่อเสียงมายาวนานอีกทั้งยังได้การยอมรับไปกว่าทั่วโลก สไตล์การตกแต่งบ้าน ก่อนที่จะลงลึกไปถึงเสปคเครื่องที่จัดเต็มให้เริ่มกันจากความโดดเด่นภายนอกของตัวเครื่องกันเลยจะดีกว่าที่จะมีความเรียบหรูดูน่าสัมผัสในทุกระเบียบนิ้ว แสดงผลด้วยหน้าจอ Super AMOLED 24-bit กว้าง 6.5 นิ้ว มีความใหญ่กำลังพอดีจับง่ายไม่หลุดมือให้ความละเอียดของงานภาพ 1080 x 2400 พิกเซล ตอบสนองความเร็วในการสัมผัส Refresh Rate 120Hz มากันที่กล้องหน้ากันบ้างที่จะดีไซนืเป็น…