Sun. Sep 24th, 2023

Month: January 2022

ประโยชน์ 5 ข้อ ทำไม ต้องใช้ เทคโนโลยีสมัยใหม่ ช่วยสอน ปี 2021

เทคโนโลยีสมัยใหม่ เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนบนโลกต้องเรียนรู้ เนื่องจากอนาคตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากขึ้น ส่งผลให้การศึกษาต้องดึงเอาเทคโนโลยีมาใช้ร่วมการสอน เพื่อประโยชน์ที่สูงสุด ข่าวสารวงการไอที ทว่าหลายคนก็ยังไม่เข้าใจเทคโนโลยีจะไปช่วยการสอนได้อย่างไร และยังมองไม่เห็นถึงความจำเป็น ดังนั้นในบทความจะมาพูดถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีที่ทันสมัยกัน  ประโยชน์ 5 ข้อ ทำไม ต้องใช้ เทคโนโลยีสมัยใหม่ ช่วยสอน ปี 2021  เปิดโลกใหม่ที่กว้างมากกว่าเดิมให้กับนักเรียน ซึ่งบอกเลยว่าการสอนในตำรา จะไม่สามารถเปิดโลกกว้างให้เด็กได้ 100% อีกต่อไป ถึงแม้การใช้สื่อเข้ามาสอน จะไม่ได้ทำให้เด็กได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ทั้งหมด แต่ก็มากกว่าการอ่านตามตำรา เช่น การสอนในเรื่องของส่วนประกอบของต้นไม้…

เทคโนโลยี ที่เราไม่ควรพลาดนั่นคือเรื่องราวเกี่ยวกับการเงินดิจิตอล

เทคโนโลยี ที่เราควรจะต้องรีบติดตามและรีบหาให้เร็วที่สุด ก็จะเป็นเรื่องราวของการหาเงินบนโลกดิจิตอล ตอนนี้เรารู้กันดีว่าการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์หรือการหาเงินบนโลกออนไลน์นั้นคือเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายและทำได้ทุกที่ คนที่อยู่บนโลกออนไลน์คนที่ใช้ชีวิตการสร้างรายได้ด้วยการลงทุนด้วยเงินต่อเงินนั้น ข่าวสารวงการไอที บางคนนักศึกษามาตลอด 10 ปีหรือ 20 ปีที่ผ่านมาและเริ่มเห็นผลชัดเจนในช่วงนี้เป็นอย่างมาก การสร้างรายได้จากเรื่องราวเหล่านี้ไม่จำเป็นที่ต้องลงทุนสูง แต่เราควรจะมีความรู้สูงเพื่อที่จะได้พัฒนาต่อยอดอย่างชัดเจน บางคนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ เทคโนโลยี ในการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลงทุนเรื่องของการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ส่งต่อไปถึงคนอื่นเงินเข้ามาในกระเป๋าของเรา รวมไปถึงการสร้างรายได้ในรูปแบบของการสะสมทรัพย์สินที่ท่านอย่างเช่นเรื่องของการขุดเหรียญดิจิตอลต่างๆ รวมไปถึงการสร้างเว็บไซต์ให้คนเข้ามาเรียนรู้เรื่องราวต่างๆต่อเนื่องจากตัวของเรา ก็เป็นการสร้างรายได้อย่างถาวรและอยู่กับเราตลอดไป คนที่มีความรู้มากแต่มีเงินทุนไม่มากก็ประสบความสำเร็จได้ บนโลกดิจิตอลถ้าเรามีความรู้ที่แม่นยำและชัดเจนส่งต่อความรู้เหล่านี้ให้กับคนอื่นก็เป็นเส้นทางการสร้างรายได้ในรูปแบบของ  Passive Income อย่างแท้จริง เรื่องของเทคโนโลยีเรื่องของการก้าวกระโดด เทคโนโลยีต่างๆ เราอาจจะตามไม่ทันในทันทีแต่สิ่งที่เราควรจะต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง ก็คือเรื่องของทุกคนที่เป็นคนที่นำพาเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามา ถ้าออกติดตามผู้คนเหล่านี้เขาจะมีการบอกเรื่องราวต่างๆว่าอนาคตของเราจะเป็นอย่างไรหรือจุดเปลี่ยนของโลกเรานั้นจะเปลี่ยนจากจุดไหน…

เทคโนโลยีบน โลกออนไลน์ เทคโนโลยีไหนที่เราควรต้องให้ความสนใจที่สุด

ตอนนี้เรื่องราวของ เทคโนโลยีบน โลกออนไลน์ นั้นก้าวกระโดดไปไกลและไปเร็วเป็นอย่างมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราควรจะต้องรีบปรึกษาและหาความรู้ให้มากที่สุด ยิ่งสามารถทำได้เร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นผลดีกับตัวเรานั่นก็คือเรื่องราวของเทคโนโลยีในเรื่องเงินดิจิตอล ตลอด 10 ปีที่ผ่านมามีการพูดถึงเรื่องราวของเงินดิจิตอล ข่าวสารวงการไอที ในรูปแบบทั้งแง่บวกและแง่ลบ มีทั้งคนที่ปฏิเสธและมีทั้งคนที่นำออกมาใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง และผู้ที่ประสบความสำเร็จคือคนที่มีรายได้สูงคนที่เป็นผู้นำของโลก มีเพียงไม่กี่คนที่ออกมาบอกว่าเรื่องราวของเงินดิจิตอลหรือ เทคโนโลยีบน โลกออนไลน์ นั้น จะมีผลกระทบกับชีวิตของเราสูง ถึงแม้ว่าแต่ละประเทศนั้นยังไม่ได้ให้การยอมรับอย่างแท้จริงแต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ผู้นำของโลกได้เริ่มต้นในการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้อย่างชัดเจน มีการซื้อขายเรื่องราวของเงินดิจิตอลอย่างถูกต้องและซื้อสินค้าได้ทุกอย่าง แล้วย้อนกลับไปก็คือเงินเหล่านี้ไม่ได้เป็นการหามาด้วยการไปงมหอยในน้ำเหมือนสมัยก่อน แต่เป็นการกำหนดขึ้นจากเรื่องราวของการ ใช้เทคโนโลยีในการขุดเหรียญเหล่านี้ขึ้นมาเรียกว่าที่มาที่ไปของเหรียญแต่ละชนิดที่เป็นที่นิยมในตลาดมีแหล่งที่มาที่ชัดเจน เปรียบเทียบเหมือนทองคำ  ปัจจุบันเราใช้วิธีการขุดทองคำด้วยแรงงานคนและเครื่องจักร และใช้เรื่องราวของค่าแรงต่างๆเป็นตัวกำหนดทองคำว่าควรจะมีราคาที่เท่าไหร่แต่เราไม่สามารถจะบอกได้เลยว่าบนโลกของเรานี้มีทองคำจำนวนมากน้อยขนาดไหนเรายังคงสรรหากันอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวของโลกดิจิตอลหรือเงินดิจิตอลเหล่านี้ ยังคงเป็นปริศนาและเป็นคำตอบอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีตัวนี้ดูเหมือนว่าจะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเราในการใช้เงินเป็นอย่างมาก แหล่งที่มาที่ไปนั้นค่อนข้างมีอย่างชัดเจนทำให้คนรวยหรือคนที่มีบทบาทต่อโลกนำเรื่องราวเหล่านี้มาใช้กันอย่างถูกต้อง…

มีบ้างไหม เทคโนโลยี ที่เราควรต้องปฏิเสธ

มีหลายคนถามว่ามี เทคโนโลยี อะไรบ้างที่เราไม่จำเป็นต้องรู้และไม่ต้องสนใจ แต่ก่อนจะไปถึงจุดตรงนั้นเราย้อนกลับมาดูตัวของเราเองกันก่อนว่าปัจจุบันนี้เราเป็นคนที่อยู่ในยุคไหนอยู่ในเจนเนอเรชั่นไหน ถ้าเราเป็นคนที่อยู่ในวัยเกษียณเรียกว่าอยู่ในช่วงชีวิตที่อายุเกิน 55 ไปแล้ว เราอาจจะเรียนรู้เทคโนโลยีบางอย่างเท่าที่ชีวิตเราใช้ได้และมีความสำคัญในการดำรงชีวิตประจำวันอย่างเช่นเรื่องของการใช้การติดต่อสื่อสาร หรือในเรื่องของการเงินในรูปแบบต่างๆ ข่าวสารวงการไอที เพราะว่าปัจจุบันนี้เรื่องราวของการเงินเราแทบจะไม่ค่อยได้ใช้เงินสดแต่เปลี่ยนมาเป็นการใช้ระบบการโอนเงินหรือสแกนเงิน เพื่อความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยได้ 100% เทคโนโลยี ที่ไม่จำเป็นสำหรับเรา แต่ถ้าเราเป็นคนที่อยู่ในยุคของวัยทำงานเต็มตัวยังมีชีวิตที่จะต้องเรียนรู้อยู่บนโลกอีกอย่างน้อย 20 ถึง 30 ปี คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกสิ่งอย่างบนโลกใบนี้เราควรจะต้องเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีที่เราจะต้องใช้งาน มีอยู่ทุกมุมและมีอยู่ทุกอย่าง ตั้งแต่การสื่อสารไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันเราก็จะต้องใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเหลือตัวเรา 100%  โดยเฉพาะในยุคใหม่เทคโนโลยีการสื่อสารหรือการเดินทางพัฒนาไปไกลในรูปแบบของการใช้ไฟฟ้ามากกว่าใช้พลังงานธรรมชาติแล้ว เป็นไปได้อย่างมากกว่าอีก 5 ปีเลยนาคตทุกสิ่งอย่างนั้นจะเป็นการติดต่อสื่อสารแบบไร้พรมแดนของจริง เพราะอาจจะเดินทางระยะทาง…

ของใช้ไฟฟ้า ไฮเทมเด็ด

ของใช้ไฟฟ้ามีหลายอย่าง เป็น ไฮเทมเด็ด ที่ควรมีเลยค่ะคนไหนที่หลงไหลความทันสมัยและการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายวันนี้เรามีไฮเทมเด็ดเทคโนโลยีไฟฟ้าไว้เป็นตัวเลือกใช้งานกันค่ะ ไฮเทมนี้ใครก็ใช้ได้เป็นของใช้ที่ใช้ได้ทั้งบ้าน คุณมีอุปกรณ์เสริมพวกนี้ใช้บางก็ทำให้ชีวิตคุณดูง่ายขึ้นและมีความทันสมัยได้ผลรับจากเจ้าเครื่องพวกนี้ถูกใจแน่นอนค่ะ เป็นไฮเทมที่มีหลายราคา หลายแบบที่เราจะมารีวิว เป้นไฮเทมที่กำลังดังและคนกำลังนิยมใช้อยู่ในขณะนี้ค่ะ ของใช้ไฟฟ้า ไฮเทมเด็ด ที่ทุกคนต้องมีในบ้าน คือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นไฮเทมเด็ดมาแรงที่คนนิยมเลือกใช้แทนการปั่นจักรยานเลยค่ะเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาตอบโจทย์หลายกลุ่มคนไม่ว่าจะเป็นเด็ก และกลุ่มแม่บ้านที่เอาไปใช้ซื้อของบริเวณใกล้บ้าน โดยมี่ต้องใช้รถแทน เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยมีขนาดเล็กพกพาได้ น่าใช่ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันก็ซื้อได้แล้วค่ะ หม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน  ไฮเทมเด็ดตัวนี้เหมาะกับคนที่ทำอาหารไม่เป็น และเป็นคนชอบที่ดูแลสุขภาพเจ้าเครื่องเทคโนโลยีตัวนี้ ทำออกมาใช้งานง่ายและมีความทันสมัยเพียงคุณกดปุ่มตามฟังก์ชั่นที่คุณต้องการทอด ตั้งเวลา คุณได้อาหารทอดที่คุณต้องการไม่ต้องไปยืนทอดให้โดยน้ำมันกระเด็น สะสบายมาก เป็นไฮเทมทันสมัยที่แนะนำเลยค่ะ  แก้วชงไฟฟ้า ไฮเทมตัวนี้มาแรงมากค่ะสำรับคนที่ชอบทานกาแฟร้อน กาแฟเย็น…

เทคโนโลยี หลักในบ้าน

เทคโนโลยี ในบ้านเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องใช้ค่ะ เป็นการใช้อุปกรณ์ที่มีความสะดวกสบายน่าใช้มากเลยค่ะ ใครที่มองว่าไม่จำเป็นสมัยนี้ก็คงไม่มีเพราะเราจะเรียนรู้ไปเองโดยอัตโนมัติคนรุ่นใหม่ๆ โตมากับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและมีการพัฒนาที่มากขึ้นทุกปีทำให้บางทีเราก็ตามไม่ทัน และอะไรที่ทำใหม่ๆ ฟังก์ชั่นเยอะๆ จะมีราคาที่แพงมากเราอาจจะซื้อไม่ได้ แต่ก็เลือกการใช้งานที่เหมาะและกำลังเงินเราได้ค่ะ เป็นการใช้งานที่ดีและมีความสะดวกสบายมากเลยค่ะ เทคโนโลยี หลักๆในบ้าน ที่ทุกบ้านต้องมี คือ ทีวี TVเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่พัฒนาออกมาล้ำสมัยมากขึ้นทุกปี เป็นทีวีที่ยิ่งทันสมัยฟังกฦชั่นและลูกเล่นยิ่งต้องมีเลยค่ะ ยุคนี้อยากได้ข่าวอะไรก็ติดตามจากทีวีได้ ทีวีให้ความบรรเทิงในช่วงวันหยุดได้เป็นอย่างดี ราคาเริ่มต้นไม่แพง เป็นของสำคัญต่อทุกบ้านไปแล้วค่ะตอนนี้ แอร์ เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มีความสะดวกสบายมากเลยค่ะ ช่วยในเรื่องของความเย็นอากาศในประเทศไทยเป็นเมืองร้อน เราจะเห็นในที่ต่างๆ ต้องติดแอร์จึงเป็นอุปกร์ณไอทีที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตไปแล้ว มีติดบ้านไว้ช่วยในการพักผ่อนที่ดีด้วยค่ะเพื่อความสุขเป็นของที่จำเป็นต้องมีเลยค่ะ เตารีดไอน้ำเป็นอุปกรณ์เเทคโนโลยีที่จำเป็นเพราะเราต้องใช้เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการรีดเสือผ้า ไปทำงานไปโรงเรียนสิ่งนี้ขาดไม่ได้เลยค่ะใครก็ต้องมีช่วยให้เราดูดีเวลาไปธุระด้วยค่ะเป็นของจำเป็นหลักที่ต้องมี เตารีดไอน้ำมีน้ำในตัวช่วยให้เรารีดผ้าเรียบมากกว่าเดิมค่ะ…

รวมมัลติมีเดีย เทคโนโลยี สำคัญ

มัลติมีเดีย เทคโนโลยี ที่สำคัญ ในชีวิตของเรามีหลายอย่างมากแต่วันนี้ขอเสนอแต่สิ่งที่อยู่รอบข้างกายเมื่อเราตื่นขึ้นมาเป็นของจำเป็นที่ต้องใช้โดยที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ เราปฎิเสธความล้ำสมัยของสิ่งพวกนี้ไม่จริงๆ ค่ะ เป็นอุปกรณ์ที่คุณต้องใช้และเป็นสิ่งสำคัญไปโดยปริยายแล้วค่ะ ว่าแต่มี เทคโนโลยี อะไรที่สำคัญต่อการใช้ชีวีตในยุคนี้บ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำครับ โทรศัพท์เป็นของจำเป็นที่เราเองก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงาน ด้านการค้าขาย หรือใช้เรียนเดี๋ยวนี้เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สำคัญมากและหากเราใช่รุ่นที่ล้าหลังเกินไปการทำงาน หรือการทำธุรกรรมด้านต่างๆ ก็จะไม่ค่อยตอบโจทย์จะมีรุ่นใหม่ที่ล้ำสมัยออกมาให้เห็นอยู่ตลอดเลยค่ะ คอมพิวเตอร์ เป็นอุปกรณ์จำเป็นที่สำคัญต่อมนุษย์เช่นเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เช่นที่สำนักงานการค้าด้านธุรกิจ การศึกษา จะเห็นได้ง่ายเลยว่าเทคโนโลยีนี้มีทุกบ้านทุกองค์กร คอมพิวเตอร์มีบทบาทไม่แพ้โทรศัพท์ แต่เป็นเครื่องที่มีขนาดใหญ่ทำให้เราพกพาไม่ได้ แต่การใช้งานและการเก็บข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญ  เราจะจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันแล้วค่ะ กล้องถ่ายรูปอุปกรณ์เทคโนโลยีตัวนี้ก็สำคัญต่อการใช้ชีวิตค่ะ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ทั้งงานและการถ่ายเพื่อความชอบเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในชีวิตค่ะ เป็นการเก็บหลักฐานและช่วงเวลานั้นๆ…

moto g power 2022 อัพเกรดจอ 90Hz พร้อมกล้องหลัง 50MP จาก Motorola

moto g power 2022 สมาร์ทโฟนระดับกลางของ Motorola ที่เป็นการอัพเกรดสเปคจากรุ่นเดียวกันที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการย้ายโมดูลกล้องหลังไปไว้ด้านซ้าย และขยับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ตรงกลาง ส่วนหน้าจอเป็นแบบ IPS LCD ขนาด 6.5 นิ้ว มีจุดเด่นที่กล้องหลังความละเอียดจัดเต็มที่ 50MP พร้อมด้วยเทคโนโลยี Quad Pixel รวมพิกเซล 4 จุดเล็ก เป็น 1 พิกเซลใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพของรูปถ่าย moto g power…