Sat. Aug 20th, 2022

Month: May 2021

หน้าจอกว้างคมชัดทุกอนูตอบโจทย์ได้ครบอถรรสในการเล่นเกมกับสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 10

                ผู้ใช้งานที่กำลังเลือกหาสมาร์ทโฟนที่มีทั้งความแรงและลื่นไหลในเวลาเดียวกันก็ขอแนะนำ Xiaomi Mi 10 ที่เป็นต้นกำเนิดให้กับซีรีย์ต่างๆ อย่างมากมายซึ่งคุณภาพก็ไม่แพ้รุ่นหลังที่ผลิตออกมาเลย จากแบรน์ด Xiaomi ที่เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายหนึ่งที่หลายท่านก็ต่างเคยสัมผัสกันมาบ้างแล้ว มาเริ่มทำความรู้จักกับดีไซน์ของเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กันก่อนถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย รูปร่างถนัดมือไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปหน้าจอCurved AMOLEDแสดงผลแบบHDR 10+ กินขอบบริเวณตัวเครื่องมาเล็กน้อยให้อารมณ์ที่ดูล้ำสมัยขนาด6.67นิ้วรองรับในทุกการสัมผัสด้วยRefresh Rate 90Hzกล้องหน้าแบบPunch-Hole Displayเลนซ์20MP ƒ/2.0 และกล้องหลังQuad Cameraได้แก่Main108MP f/1.7 , Ultrawide13 MP f/2.4 , Macro 2 MP…

ชิปประมวลผลสุดเจ๋งพร้อมแบตเตอรี่ทนทานแข็งแกร่งใช้งานได้ตลอดทั้งวันกับสมาร์ทโฟน Asus Zenfone Max Pro (M2)

                หลายท่านที่ยังคงสับสนกับการหาสมาร์ทโฟนในราคาพอเหมาะที่ถูกใจไม่เจอเสียที Asus Zenfone Max Pro (M2)  จะไปไข้ข้อสงสัยทั้งหมดให้เอง จากนวัตกรรมของแบรน์ดAsus ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความความเร็วแรงที่หาค่ายใดเปรียบได้ยาก อีกทั้งยังอยู่ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม โดยดีไซน์ของเจ้าเครื่องนี้มีความกะทัดรัดอยู่พอสมควรให้น้ำหนักที่เบาเพียง 170 กรัม แม้ว่าจะผลิตจากวัสดุที่เป็นโลหะเกือบทั้งหมดทำให้มั่นใจได้เลยเมื่อตกลงพื้นก็หายหวง นำเสนอมากับหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.3 นิ้ว แบบ Full view Display ให้รายละเอียดแบบ FHD+ ในส่วนของกล้องหน้าจะยื่นออกมาเล็กน้อยให้ความละเอียด 13 MP พร้อมกล้องหลัง Dual…

หรูหรามีสไตล์พึ่งพอใจไปกับทุกท่วงทำนองที่มีระดับกับ หูฟังไร้สาย Urbanista STOCKHOLM (True Wireless)

                สำหรับผู้ใช้งานท่านใดที่อยากยกระดับให้กับหูฟังไร้สายของตนเองให้พรีเมี่ยมกว่าเดิม หูฟังไร้สาย Urbanista STOCKHOLM ก็เป็นหนึ่งในหูฟังไร้สายที่ไม่ควรมองข้ามเลยแม้แต่น้อย จากแบรน์ด Urbanista ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษนิยมใช้งานงานกันอย่างแผร่หลาย ด้วยรูปททรงที่ดูกระทัดรัดส่วมใส่สบายด้วยหูฟังประเภท Earbud ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดขณะที่ใช้งานอยู่ส่งผลให้การใช้งานต่อเนื่องกว่าที่คิด สั่งงานผ่านระบบสัมผัสบริเวณหูฟัง บริเวณของข้างๆ หูฟังจะมีไมโครโฟนยื่นออกมาพอประมาณ ทำให้ดูมีระดับไปอีกแบบ มาถึงส่วนของตัวเคสจะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมกลมมลเล็กน้อยเปิดปิดฝาคล้ายตลับสามารถชาร์จแบตในตัวเองได้ หูฟังไร้สาย Urbanista STOCKHOLM ให้คุณภาพเสียงที่มีความคงตัวในเรื่องของดนตรี สเปคเครื่องของเจ้าหูฟังคู่นี้               วัตถุดิบที่ขาดไปไม่ได้เลยของเจ้าหูฟัง STOCKHOLM คู่นี้ก็คงจะเป็นทางด้านของสเปคเครื่องหรือเทคโนโลยีหลากความสามารถที่ได้ติดตั้งลงมาให้กับหูฟัง True Wireless คู่นี้…

ชาว Android ต้องไม่พลาด QCY T3 หูฟังไร้สาย ไร้อาการดีเลย์ขณะรับชมให้เสียงโปร่งสบาย

                คงมีท่านผู้ใช้งานไม่น้อยเลยที่อยากเปลี่ยนสไตล์ของตนเองบ้างจาก QCY T3 หูฟังไร้สาย หูฟังประเภทไร้สายที่มีความสะดวกกว่าเยอะมาก จากแบรน์ด Xiaomi ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นทุนเดิมอยู่แล้วในเรื่องของเรทราคาที่ถูก แต่คุณภาพคับแก้วแบบสุดๆ ดีไซน์ภายนอกจัดอยู่ในประเภทของกึ่ง in-ear กึ่ง earbud ช่วยให้การส่วมใส่มีความสบายหูไม่อึดอัดหรือเป็นส่วนตัวจนมากเกินไปขณะที่ส่วมใส่ใช้งาน บริเวณหูฟังจะมีไฟบอกสถานะของแบตเตอรี่อยู่อีทั้งยังมีไมโครโฟนยื่นออกมาเล็กน้อย ส่วนตัวเคสจะเป็นตลับรูปทรงวงรีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก QCY T3 หูฟังไร้สาย ดีไซน์มีความทันสมัยและราคาเกินคุ้ม สเปคของเจ้าหูฟังคู่นี้             มาว่ากันต่อในส่วนของเทคโนโลยีของหูฟัง QCY T3 รุ่นนี้ เห็นที่จะเป็นในส่วนของสเปคที่นำเอานวัตกรรมที่หลากหลายมาติดตั้งเอาไว้สำหรับการใช้งานที่ครบครันของหูฟัง True Wireless…

แองเคอร์ หูฟังเอียร์บัดส์ ตัวใหม่ ราคาประหยัดเปิดตัวออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งแอร์พอด

                แองเคอร์ หูฟังเอียร์บัดส์ ดูเหมือนทางแองเคอร์นั้นจะตั้งใจทำหูฟังตัวใหม่ออกมาเพื่อแข่งขันกับทางแอร์พอดโปรที่มีข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวออกมานั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ตัวบริษัทเองก็ได้เริ่มวางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมมาก่อนหน้านี้แล้วไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จ ลำโพงบลูทูธหรือจะเป็นทางหูฟังไร้สายเช่นกัน นอกจากนี้พวกเขายังมักประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในสินค้าล่าสุดที่พวกเขาวางขายออกมาก็คือคู่แข่งแอร์พอดโปรที่ชื่อว่าซาวด์คอร์ลิเบอร์ตี้ 2 โปรที่มีราคาไม่สูงมากเลยทีเดียว   ด้าน แองเคอร์ หูฟังเอียร์บัดส์ ในระดับเสียงที่เหมาะสมกับสถานการณ์               หูฟังจากแองเคอร์ตัวนี้อย่างซาวด์คอร์ลิเบอร์ตี้ 2 โปรนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหูฟังบลูทูธที่น่าสนใจไม่น้อย จากราคาเพียง 129 เหรียญสหรัฐเท่านั้น โดยซาวด์คอร์ลิเบอร์ตี้นี้ยังเป็นตัวที่พัฒนามาจากรุ่นแอร์ 2 ของพวกเขา ที่จะมีฟีเจอร์ต่างๆ เพิ่มขึ้นมานั่นเอง สิ่งหนึ่งที่หูฟังตัวนี้มีก็คือระบบตัดเสียงรบกวนที่เหมือนกับตัวของแอร์พอดโปรจากแอปเปิ้ลหรือจะเป็นกาแลกซี่บัดส์โปรของซัมซุงที่ถือเป็นอีกหนึ่งหูฟังยอดนิยมของคนที่ใช้โทรศัพท์ค่ายนี้ อีกทั้งยังมีการปล่อยตัวราคาถูกออกมาเช่นกัน โดยทางซาวด์คอร์ก็ไม่พลาดที่จะเอาระบบเอเอ็นซีเข้ามาใช้เพื่อแข่งกับพวกเขานั่นเอง…

เอชทีซีดีไซร์ 21 โปร ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมากับอุปกรณ์ที่รับสัญญาณห้าจี

                หลังจากที่บริษัทเอชทีซีกำลังทำยอดขายสินค้าได้ดีมากขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา พวกเขาก็เตรียมจะเปิดตัวโทรศัพท์ออกมาอย่าง เอชทีซีดีไซร์ 21 โปร ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณห้าจีได้นั่นเอง โดยรุ่นดีไซร์นี้ก็เป็นหนึ่งในโทรศัพท์รุ่นกลางของพวกเขา แม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าคู่แข่งในตลาดก็ตาม นอกจากนี้ทางบริษัทได้เริ่มวางจำหน่ายโทรศัพท์ตัวนี้ไปแล้วตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา รวมถึงพวกเขาน่าจะเอาสมาร์ทโฟนนี้ไปขายที่ตลาดใหญ่อย่างประเทศสหรัฐอเมริกา เอชทีซีดีไซร์ 21 โปร เป็นโทรศัพท์รุ่นกลางในราคาประมาณ 490 เหรียญสหรัฐ แม้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาตามแต่ละพื้นที่วางจำหน่ายก็ตาม ส่วนจุดเด่นของสมาร์ทโฟนตัวนี้ก็จะใช้กล้องตัวสี่ที่ด้านหลังและจะมีเซนเซอร์หลักที่ 48 เมกะพิกเซล รวมถึงมีเลนส์อัลตร้าไวลด์ที่ใช้เซนเซอร์ 8 เมกะพิกเซลและเลนส์อีกสองตัวที่เหลือสำหรับการใช้เลนส์มาโครและเลนส์ตื้นลึกเพื่อทำโบเก้ นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าที่ใช้เซนเซอร์ความละเอียดที่ 16 พิกเซลและรองรับการถ่ายเซลฟี่นั่นเอง                …

วอทส์แอพ ที่มีคนใช้ลดลงจากเดิมจากความปลอดภัย ที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูล

                กลายเป็นนโยบายใหม่ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ทางเฟสบุ๊คไปเสียแล้ว เมื่อบริษัทแม่ของทาง วอทส์แอพ ได้ออกเงื่อนไขรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ของพวกเขาให้ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลให้แก่บริษัทเฟสบุ๊คนั่นเอง ซึ่งผลที่ตามมาก็ทำให้ที่คนมากมายได้เลือกที่จะย้ายออกจากแพลทฟอร์มสนทนานี้ออกไปอยู่กับแอพพลิเคชั่นใหม่อย่างเทเลแกรมแทนเลยทีเดียว จนน่าจะได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียว เมื่อปัจจุบันผู้คนจำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อติดต่อกับคนอื่นๆ ในระหว่างการกักตัวนั่นเอง แอพพลิเคชั่น วอทส์แอพ มีเงื่อนไขใหม่ทำให้คนมากมายย้ายออกจากแพลทฟอร์มสนทนา                 ย้อนไปในช่วงที่วอทส์แอพได้เปิดออกมาให้ใช้บริหารช่วงแรกนั้น ทางแอพพลิเคชั่นก็มีตัวเลือกสำหรับการรักษาความปลอดภัยนี้อยู่แล้ว แต่ทว่าสามารถเลือกที่จะเปิดใช้หรือปิดได้ โดยฟีเจอร์นี้จะถูกนำมาใช้เพื่อการช่วยเหลือ ทำความเข้าใจและการสนับสนุนเรื่องความสนใจกับโฆษณาต่อผู้ใช้ได้อีกเช่นกัน จนกระทั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้เองที่เหล่าคนที่ใช้งานนี้จะไม่สามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้อีกต่อไป อีกทั้งนโยบายใหม่จากเฟสบุ๊คก็ยังจะปิดการบริการทันทีสำหรับคนที่ไม่ยอมรับเงื่อนไขใหม่นี้จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ออกมามากมายจากการบังคับใช้นี้                 สิ่งที่ตามมาของนโยบายวอทส์แอพใหม่ก็คือทางแอพพลิเคชั่นอย่างเทเลแกรมก็ได้รับประโยชน์ไม่อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้มากมายได้ย้ายไปใช้งานแพลทฟอร์มนี้นับตั้งแต่ทางเฟสบุ๊คได้ประกาศบังคับใช้กฎใหม่ของพวกเขานั่นเอง โดยข้าวของแอพพลิเคชั่นนี้อย่างพาเวล ดูรอฟก็ได้เปิดเผยว่ามียอดผู้ใช้งานรวมกันมากถึง 500 ล้านคนแล้วในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ในช่วงเวลาเดียวกันก็มีคนสมัครใช้งานถึง 25…

ยอดขายมากถึง 18 ล้านเครื่อง ไอโฟน 12 กับสัญญาณห้าจีที่พุ่งในตลาดประเทศจีน

                เป็นข่าวดีสำหรับแอปปิ้ลเลยทีเดียว เมื่อสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของพวกเขาอย่าง ไอโฟน 12 ได้กลายเป็นสินค้าที่ขายดีอย่างมากในตลาดประเทศจีน ซึ่งถือเป็นพื้นที่สำคัญทางธุรกิจนั่นเอง โดยจากการเปิดเผยของเว็บไซต์ที่เก็บรวบรวมสถิตินั้นได้กล่าวว่าทางแอปเปิ้ลสามารถขายโทรศัพท์รุ่นใหม่ของพวกเขารวมกันทั้งสี่รุ่นได้มากถึง 18 ล้านเครื่องเลยทีเดียวในช่วงไตรมาสสี่ปี 2020 ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นยอดขายที่นับจากประเทศอีกด้วย ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก็คือการเปิดรับสัญญาณห้าจีได้ของมือถือนั่นเอง สมาร์ทโฟนตัวใหม่ ไอโฟน 12 ได้กลายเป็นสินค้าที่ขายดีในตลาดประเทศจีน                 ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้ในประเทศจีนหันมาสนใจใช้ไอโฟน12 กันมากขึ้นก็น่าจะเป็นเพราะว่าโทรศัพท์รุ่นก่อนอย่าง 11 นั้นได้วางจำหน่ายออกมาเกินหนึ่งปีแล้ว ซึ่งทางแอปเปิ้ลก็ได้ทำการเลื่อนเปิดตัวสินค้าใหม่ออกไปหนึ่งเดือนจากปัญหาเรื่องไวรัสโควิด จนกระทั่งได้เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนขึ้นมาในเดือนตุลาคมที่มาพร้อมกับชิพอย่างเอ 14 ไบโอนิกที่เร็วแรงที่สุดของบริษัทพวกเขาเลยทีเดียว นอกจากนี้โทรศัพท์รุ่นเก่ายังทำยอดขายได้ไม่ดีนักจากจำนวนเพียง 10 ล้านเครื่องที่นอกไปจากรุ่นเอกซ์ที่…