Fri. Jan 21st, 2022

Month: November 2020

ปากกาที่ใช้บนยานอวกาศ ลองคิดไปอีกมุมหนึ่งของโลกคุณจะใช้ปากกาแบบไหนในการจดบันทึกข้อมูล

            ปากกาที่ใช้บนยานอวกาศ ของใช้ทั่ว ๆ ไป ที่เราเอาไว้ใช้เขียน หรือจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเรา หรือความรู้ต่าง ๆ นั้น ส่วนใหญ่จะใช้เป็นปากกาที่เราจดบันทึก ส่วนประกอบหลัก ๆ ของปากกา ก็คือ น้ำหมึก ด้ามจับ และหัวปากกาที่ไว้สำหรับเขียน…

ห้างสรรพสินค้า Wal mart ชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ที่ผลิตเทคโนโลยีหุ่นยนต์ขนส่งสินค้า

ห้างสรรพสินค้า Wal mart เป็นอีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าชื่อดังในประเทศอเมริกา ที่จะขายสินค้าแบบขายปลีก โดยปัจจุบันนั้นห้าง Wal mart ถือว่าเป็นบริษัทขายปลีกที่เป็นอันดับที่ 1 ของโลก ถ้าเปรียบเทียบห้างในบ้านเราก็จะคล้าย ๆ ห้างแม็คโครนั่นเอง ซึ่งก็ขายสินค้าเป็นจำนวนมาก และส่งออกไปทั่วโลก ห้างสรรพสินค้า Wal mart เป็นบริษัทขายปลีกที่เป็นอันดับที่…

Windows 10 ยังพบกับปัญหาความล้มเหลว ในการติดตั้งหลังจากการอัปเดตใหม่

              Windows 10  จากการอัปเดตที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของ Windows 10 ในเดือนพฤศจิกายนนี้ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในการติดตั้งจนทำให้ผู้ใช้หลายรายไม่สามารถติดตั้งการอัปเดตใหม่ได้ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเป็นผลมาจากการอัปเดตที่มีมาอย่างต่อเนื่องสำหรับระบบปฏิบัติการของ Microsoft Windows 10 พบว่าเกิดความผิดพลาดในการติดตั้ง อีกทั้งยังมีข้อความที่ทำให้ผู้ใช้เกิดความกังวลอย่าง ไฟล์อัพเดตบางไฟล์หายไป                 การอัปเดตสำหรับเครื่อง Windows 10 พบว่าเกิดความผิดพลาดในการติดตั้ง อีกทั้งยังมีข้อความที่ทำให้ผู้ใช้เกิดความกังวลอย่าง ไฟล์อัพเดตบางไฟล์หายไปหรือมีปัญหา…

Google เปลี่ยนกฎการเก็บข้อมูล ทุกแพล็ตฟอร์มในเครือ เตรียมเดินหน้าภายในปี 2021

            Google เปลี่ยนกฎการเก็บข้อมูล เตรียมเดินหน้าอัพเดตนโยบายใหม่เกี่ยวกับการใช้บริการเก็บข้อมูลใน Google Drive, Photos และ Gmail ทั้งหมดภายในกลางปี 2021 นี้ โดย Google อ้างว่าเพื่อเป็นการพัฒนาระบบการเก็บข้อมูลให้ดีขึ้น มีความยืนหยุ่นมากขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการใหม่ ๆ ของผู้ใช้งาน  Google เปลี่ยนกฎการเก็บข้อมูล…

Ticketmaster UK ถูกปรับเป็นเงิน 1.25 ล้านปอนด์ จากการที่ไม่สามารถรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าได้

Ticketmaster UK บริษัทที่ให้บริการจองตั๋วออนไลน์ ตั้งแต่การเข้าชมคอนเสิรต์ การแข่งขันฟุตบอล โรงภาพยนตร์ หรือการแสดงต่าง ๆ ที่ต้องมีการซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม โดยบริษัท Ticketmaster ได้รับคำสั่งจาก Information Commissioner’s Office หรือ ICO หน่วยงานดูแลความปลอดภัยทางด้านเทคโนโลยีของประเทศอังกฤษ ให้บริษัท Ticketmaster…

การอัพเดทของ OnePlus เพื่อแก้ตัวอีกครั้งหนึ่ง ที่โดนผู้ใช้วิจารณ์ จากการเปิดตัว Nord N10

                OnePlus หลังจากที่โดนผู้ใช้วิจารณ์อย่างหนักสำหรับ OnePlus ที่ได้เปิดตัว Nord N10  และนอร์ดเอน 100 เพราะจำกัดการอัพเดทของอุปกรณ์จนหลายคนไม่พอใจโดยเฉพาะการที่ไม่สามารถพัฒนาเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 11 ได้นั่นเอง ล่าสุดนั้นทางบริษัทก็เริ่มจะมีการเคลื่อนไหวแล้ว และจะเป็นทางรุ่น 5 และ 5 ที ที่จะมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์จากเดิมที่ทางบริษัทได้นำตัวอีไอเอสหรือฟีเจอร์กันภาพสั่นออกไปนั่นเอง OnePlus…

Huawei รุ่น P30 Pro ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหน สไตล์ไหน ก็รองรับได้ทุกสถานการณ์

                Huawei รุ่น P30 Pro สำหรับใครที่กำลังต้องการสมาร์ทโฟนมาใช้งานในการถ่ายภาพขอแนะนำให้รู้จัก P30 Pro เป็นเทคโนโลยีที่เป็นผลผลิตจากแบนด์ดังอย่าง Huawei ที่ในคราวนี้ได้กำเนิดสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพบ้าง มาเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันเลย การออกแบบให้เข้ากับการใช้งานแบบถนัดมือเหมาะกับคนรุ่นใหม่ น้ำหนักเพียงแค่ 192 กรัม ต่อด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 6.47…

Huawei Mate 40 Pro โทรศัพท์ตัวแรงของระบบฮาร์โมนีย์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

                Huawei Mate 40 Pro แม้ว่าทางหัวเหว่ยจะไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการของกูเกิ้ลอีกต่อไป รวมถึงจะต้องเปลี่ยนมาใช้ระบบของตัวเองอย่างฮาร์โมนีย์ที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเรียนรู้กันนั้น ล่าสุดทางบริษัทยักษ์ใหญ่จากจีนก็เปิดตัวทางเมท 40 โปรมาให้ชมกัน โดยโทรศัพท์เรือธงตัวนี้จะยังคงมีสเปคที่แรงเช่นเดิม รวมถึงยังคงมีฟังค์ชั่นต่างๆ ที่ครบเครื่องพร้อมของแถมในกล่องมาให้ ซึ่งนับว่ายังใจปล้ำกว่าแบรนด์อื่น ๆ ที่เริ่มไม่แถมแม้แต่สายชาร์จอีกด้วย Huawei Mate 40 Pro…

เทคโนโลยีพลังงานสะอาด ที่เป็นมิตรกับโลกของเรา และไม่สร้างมลภาวะที่เป็นตัวการทำลายโลก

               เทคโนโลยีพลังงานสะอาด ถือว่าเป็นสิ่งของที่คู่กันมาตั้งแต่ช้านาน แต่ในยุคปัจจุบันการใช้พลังงานสะอาดมาทดแทนในการทำงานต่าง ๆ นั้น ถือว่ามีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมาก อีกทั้งนวัตกรรมก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับพลังงานแบบนี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน และเปลี่ยนไปตามยุคสมัยของโลกที่กำลังหมุนเวียนอยู่ ซึ่งพลังงานสะอาดในโลกใบนี้ถือว่ามีเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานจากลม จากน้ำ จากแสงแดด ล้วนเป็นพลังงานธรรมชาติที่จะใช้เท่าไรก็ไม่หมด ไม่เหมือนกับพลังงานอย่างอื่นที่มีวันสูญหายไปจากโลกนี้ เทคโนโลยีพลังงานสะอาด นวัตกรรมเพื่อลดพลังงานบางอย่างที่เป็นตัวการทำลายโลก               …

SEGA วิกฤติหนัก ประกาศขายเกมตู้ในประเทศญี่ปุ่นเกลี้ยง ในการหนีพิษโควิด-19

SEGA วิกฤติหนัก ค่ายพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่แดนประดิบกำลังประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก นับตั้งแต่เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า SEGA ได้ทำการปลดหรือลดพนักงานที่ไม่จำเป็นออกบางส่วนเพื่อประคองสถานะทางการเงินของบริษัท แต่ดูเหมือนสถานการณ์จะไม่ดีขึ้น เพราะล่าสุด SEGA ตัดสินใจประกาศขายหุ้มกว่า 85% ในธุรกิจร้านเกมตู้ทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แล้วเรียบแล้วเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  SEGA วิกฤติหนัก ขายเกมตู้เกลี้ยง…