Fri. Jan 21st, 2022

Month: October 2020

แอพพลิเคชั่น Quib แอพวิดีโอ snackable ที่กำลังปิดตัวลงภายหลังจากเปิดใช้ได้เพียง 6 เดือน

แอพพลิเคชั่น Quib แอพวิดีโอ snackable ที่เป็นวิดีโอสั้นๆ เพื่อสร้างเนื้อหาเป็นตอนย่อย ๆ และเป็นบริการสตรีมมิ่งที่เน้นใช้งานบนสมาร์ทโฟน ที่กำลังจะประกาศปิดตัวภายหลังจากเปิดใช้งานได้เพียงหกเดือน เนื่องจากไม่สามารถดึงดูดสมาชิกได้อย่างเพียงพอ ถึงแม้ว่าแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะนำเสนอวิดีโอที่มีเนื้อเสียดสี และมีดาราฮอลลีวูดจำนวนมากมาร่วมแสดงในรายการบางรายการ รวมทั้งแอพพลิเคชั่น Quib ได้เปิดให้บริการในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้เกิดความท้าทายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จึงส่งผลให้ผู้ก่อตั้ง Quib พยายามขายแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและลิชสิทธิ์ในเนื้อหาต้นฉบับบางส่วนที่เผยแพร่ไปแล้วให้กับผู้สนใจ แอพพลิเคชั่น…

WhatsApp อัปเดตฟีเจอร์ปิดเสียงแชทและกำลังพัฒนาระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า Biometric lock

               WhatsApp พร้อมปล่อยเวอร์ชั่นอัปเดตใหม่ที่จะมีฟีเจอร์ต่างๆที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ปิดเสียงการแจ้งเตือนการแชทได้ตลอดไป และยังอยู่ในระหว่างการทดสอบฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้านอกเหนือจากการสแกนลายนิ้วมือ WhatsApp ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปิดเสียงแชทได้ตลอดไปด้วยตัวเลือก Always ที่ได้ทำการทดสอบคุณสมบัตินี้ในเวอร์ชันเบต้า                ตอนนี้ WhatsApp ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปิดเสียงแชทได้ตลอดไปด้วยตัวเลือก Always ที่ได้ทำการทดสอบคุณสมบัตินี้ในเวอร์ชันเบต้าและตอนนี้ได้เปิดตัวเป็นเวอร์ชันที่ใช้งานได้จริงแล้ว จากเดิมที่ผู้ใช้มีตัวเลือกในการปิดเสียงในกำหนดเวลา 8 ชั่วโมง , 1…

Master & ; Dynamic รุ่น MW07 ที่เสียงกระหึมอัดแน่นทุกจังหวะไปกับหูฟัง True Wireless

               Master & Dynamic รุ่น MW07 เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันที่ต้องคิดอยู่กับการเร่งรีบแตก็ไม่วายที่จะต้องมีเสียงเพลงเข้ามาก็ขอแนะนำ MW07 ที่จะมาทำให้จังหวะชีวิตของผู้ใช้งานได้สนุกสนานกว่าเดิม นวัตกรรมชิ้นนี้เป็นผลงานชิ้นแรกจากทางค่าย Master & Dynamic ที่เริ่มจากตัวเคสภายนอกที่มีสีเงินขัดเงาผลิตมาจาก stainless steel ด้านหน้าของเคสจะมีไฟแสดงบอกสถานะที่สามารถชาตให้เต็มได้ 3 ครั้ง ตามจำนวนไฟที่ปรากฏใช้งานได้ต่อเนื่อง…

Snapchat แอพพลิเคชั่นวิดีโอแชทของประเทศสหรัฐอเมริกามีผู้ใช้เกือบ 250 ล้านคนต่อวัน

SnapChat แอพพลิเคชั่นวิดีโอแชทของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นอเมริกันและยุโรป และยังรวมไปถึงคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน โดยผู้ก่อตั้งSnapchat คือ ชายหนุ่มวัย 27 ปี ที่ชื่ออีวาน สปีเกล ที่สร้างแอพพลิเคชั่นไว้เมื่อปี 2011 โดยจำนวนผู้ใช้งานของSnapchat เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในช่วงที่เกิดโรคระบาดเป็น 249 ล้านคน ที่ใช้แอพพลิเคชั่นทุกวัน  แอพพลิเคชั่น…

Microsoft พัฒนาระบบช่วยจับการมองเห็น gaze-tracking ที่มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

gaze-tracking นักพัฒนาของ Microsoft พัฒนาระบบการติดตามการมองเห็น gaze-tracking  ด้วย Hardware ที่มีความแม่นยำเป็นพิเศษที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์กล้อง Web cam ภายนอกได้ โดยแรงบันดาลใจในการพัฒนาระบบ AI ที่ช่วยในการมองเห็น gaze-tracking  นี้มาจากผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติของเซลล์ประสาทสั่งการ แต่การออกแบบระบบช่วยในการมองเห็นของบุคคลนั้นไม่สามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจากมีตัวแปรต่างๆมากมายมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง องศาในการหันศีรษะ…

Facebook ประกาศเปิดตัว Messenger API ใช้สำหรับการสื่อสารบน Instagram

Instagram การที่ Facebook ประกาศเปิดตัว Messenger API ใหม่ที่พร้อมพร้อมรองรับการสื่อสารผ่าน Instagram ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถจัดการการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนอกเหนือจากการใช้ Messenger หลัก การอัปเดต Instagram และ Messenger ล่าสุดจะไม่มีให้ใช้งานใน API เมื่อเปิดตัวแต่ Facebook ยืนยันว่ามีแผนที่นำการสื่อสารข้ามแอปมาสู่ธุรกิจออนไลน์…

4000 ปีกับการมีเทคโนโลยี เครื่องปรับอากาศ ตัวแรกของโลก! บอกเลยว่าไม่ง่าย

เครื่องปรับอากาศ ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้นและมีความร้อนตลอดทั้งปีดังนั้นเครื่องปรับอากาศจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในวันที่มีอุณหภูมิสูง ๆ เพราะความร้อนนอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้คนอารมณ์ร้อนแล้ว ยังทำให้เสียสมาธิในการทำงานได้ง่ายอีกด้วย พอนึกย้อนกลับไปแล้วใครกันนะที่เป็นคนประดิษฐ์เครื่องปรับอากาศขึ้นมาเป็นครั้งแรก? แล้วกว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศได้เมื่อก่อนเขาใช้อะไรเพื่อคลายร้อนกันบ้างนะ 4000 ปีกับการมีเครื่องปรับอากาศตัวแรกของโลก! กว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ ได้เมื่อก่อนเขาใช้อะไรเพื่อคลายร้อนกันบ้าง แล้วใครกันที่เป็นคนประดิษฐ์ 4000 ปีกับการมีเครื่องปรับอากาศตัวแรกของโลก! แค่เห็นตัวเลขก็รู้แล้วว่าพัฒนาการของเครื่องปรับอากาศมีมาอย่างยาวนาน และการคลายความร้อนก็เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่มีมาอย่างยาวนานแล้วนั่นเอง เริ่มต้นที่สมัยอียิปต์โบราณที่ผู้คนคลายความร้อนด้วยการแขวนเสื่อเปียกเอาไว้ที่ประตูบ้านและหน้าต่าง เมื่อมีลมพัดเข้ามาในบ้านก็จะรู้สึกเย็นขึ้น ต่อมาในยุคโรมันก็มีการสร้างสะพานส่งน้ำให้ผ่านตามบ้านเพื่อช่วยลดอุณหภูมิ…

การเคลื่อนย้ายมวลสาร quantum teleportation เทคโนโลยีที่สามารถทำได้จริงหรือ ?

quantum teleportation การเคลื่อนย้ายมวลสารที่หลายคนคงเคยดูภาพยนตร์แฟนตาซีไซไฟกันมาบ้างแล้วเห็นเทคโนโลยีในเรื่องสามารถเคลื่อนย้ายคนจากสถานที่แห่งหนึ่งไปอีกแห่งหนึ่งได้ด้วยเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังมีความสมบูรณ์ไม่ขาดตดบกพร่องใด ๆ เลย การย้ายคนด้วยความรวดเร็วอย่างนี้เรียกว่า quantum teleportation หรือการเคลื่อนย้ายมวลสารจากที่หนึ่งไปอีกแห่ง คำถามหลังจากที่ดูภาพยนตร์ที่ทุกคนมีคงเป็นความสงสัยที่ว่า การเคลื่อนย้ายมวลสาร quantum teleportation สามารถทำได้จริงหรือ? การเคลื่อนย้ายมวลสาร quantum teleportation ที่ความยากของมันอยู่ที่การเขียนสถานะทางควอนตัมให้เหมือนกับสสารที่ต้องการส่งอย่างสมบูรณ์ การเคลื่อนย้ายมวลสาร…

Biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพ ที่มีผลต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้น

Biotechnology เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของมนุษย์เรามากขึ้น นอกเหนือจากการสร้างความสะดวกสบายแล้วยังสร้างสิ่งใหม่ ๆ ระดับชีวภาพขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะเป็นการเพาะพันธุ์พืชที่สามารถเพาะได้แม้จะไม่ใช้ฤดูกาลที่จะเพาะได้ การเพิ่มสารต่าง ๆ เข้าไปในพืชหรือสัตว์เพื่อเปลี่ยนแปลงพันธุกรรม เช่น ทำให้ดอกไม้ออกผลเยอะกว่าเดิมหรือวัวสามารถผลิตน้ำนมวัวออกมาได้มากขึ้น เทคโนโลยีพวกนี้ที่เราพบเจอบ่อยขึ้นในชีวิตประจำวันเหล่านี้เรียกว่าBiotechnology หรือ เทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องร่วมศตวรรษเพื่อให้เรามีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในด้านการบริโภค รวมไปถึงทางการแพทย์อีกด้วยBiotechnology เทคโนโลยีชีวภาพที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันมากขึ้น เทคโนโลยีชีวภาพ Biotechnology ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบาย…

Google แจกเทคนิคค้นหาข้อมูลอย่างมีคุณภาพ ให้มีประโยชน์ต่อตัวเองจริง ๆ ได้อย่างไร

Google ‘ถ้าอยากรู้อะไรถามอากู๋ดูสิ’…เชื่อเลยว่าคุณต้องเคยได้ยินคำพูดทำนองนี้แน่ๆ เพราะอากู๋ก็คือคำเปรียบเปรยของ Googleที่โลกในยุคดิจิตอลนี้ดูเหมือนว่าเจ้า Googleกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปซะแล้ว เพราะอะไรคุณคงมีคำตอบในใจอยู่แล้วใช่มั้ย? Google ทำให้คุณใช้ชีวิตประจำวันกันได้ง่ายขึ้น การค้นหาข้อมูลที่ต้องใช้ในการทำงานก็สามารถช่วยเราได้ทุกเรื่อง         ใช่!…เพราะ Googleช่วยให้ทุกวันนี้เราใช้ชีวิตประจำวันกันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะหาที่กิน ที่เที่ยว หรือค้นหาข้อมูลที่ต้องใช้ในการทำงานGoogle ช่วยเราได้ทุกเรื่องแต่ประเด็นก็คือ เราจะใช้ Googleให้มีประโยชน์ต่อตัวเองจริง ๆ ได้อย่างไร…